Okinawa tưng bừng đón lễ hội mùa hè

Sau những tháng mưa gió, Okinawa đã sẵn sàng chào đón mọi du khách tứ xứ đổ về gia nhập lễ hội mùa hè festival hàng năm vào tháng 7 được xem HOT nhất cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen.

Đầu tiên phải nhắc đến Ocean Expo Park Summer Festival rực rỡ đón chào bằng những màn pháo hoa vào ngày 15 tháng 7, chương trình gồm nhiều tiết mục biểu diễn sân khấu, những trò chơi dành cho trẻ em để khuấy động lễ hội mùa hè.

kaiyohaku-fest

Tedako Festival, lễ hội lớn nhất tại thành phố Urasoe tổ chức tại Urasoe Athelic Park vào ngày 22 và 23 tháng 7. Tedako trong truyền thuyết Okinawa có ý nghĩa là “Đứa con thần mặt trời” và cũng là một tên gọi khác của thành phố Urasoe. Tâm điểm chính của sự kiện nằm ở màn xuất hiện minh họa của 3 vị vua vĩ đại triều đại Urasoe.

urasoe-tedako-festival-2

47208ba2212061812001

Cũng trong tuần 22 và 23 tháng 7, làng Onna cũng tổ chức Onna Festival tại Onna Village Community Field, chương trình phong phú với sự góp mặt của điệu múa Eisa, biểu diễn sân khấu, bắt cá và hái trái cây. Ngoài ra, tại thành phố Motobu, lễ hội Motobu Festival góp mặt bằng nhiều chương trình ca nhạc, múa trống sôi động.

photo4jpg

Nhắc đến các lễ hội mùa hè diễn ra khắp Okinawa, ai cũng sẽ mong chờ nhất Nago Summer Festival diễn ra vào 2 ngày 29 và 30 tháng 7 tại cảng cá Nago, lễ hội còn có tên gọi khác Nago Beer Festival bởi lẽ nhà máy bia Orion huyền thoại đóng đô tại thành phố này. 2017 đánh dấu 60 năm Orion thành lập nên lễ hội năm nay sẽ đặc biệt hơn mọi năm, còn cụ thể như thế nào thì xin mời các tín đồ tò mò tham dự rồi chia sẻ thêm cho mình nhé.

The-36th-Nago-Summer-Festival3

Thật bỏ sót nếu không nhắc đến các thành phố phía Nam Okinawa, bãi biển Chura Sun vốn “nóng” quanh năm nay càng “nóng” hơn mỗi cuối tháng 7 về, Tomigusuku Festival sẽ được diễn ra tại bãi biển trong 2 ngày 29 và 30, nhiều chương trình vui nhộn chờ đợi và tất nhiên không thiếu vũ điệu dân gian Eisa.

Nago-3

Nếu bạn không thể tham dự những lễ hội tên tuổi trên đây cũng đừng buồn vì những ngôi làng nhỏ ngoại ô khắp nơi trên đảo đều tổ chức những lễ hội riêng không kém phần thân thiện, thú vị.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s