Chợ cá Tomari Iyumachi

Tomari Iyumachi được xây dựng vào năm 2005, tọa lạc ngay trong cảng cá Tomari nhằm phục vụ mục đích quảng bá hải sản vùng Okinawa. Dân địa phương, khách du lịch luôn nhộn nhịp ra vào chợ như một hình ảnh quen thuộc.

tomari-mv

KEN4879

Gọi Tomari Iyumachi là vựa cá cũng đúng mà gọi là chợ cá cũng không sai. Trong số các thành phố tại Nhật, Naha được xếp thứ ba trong danh sách những nơi cung cấp cá ngừ nổi tiếng. Cá ngừ được đánh bắt trực tiếp tại cảng Naha rồi đưa ngay vào chợ chế biến. Sản lượng cá ngừ tại chợ chiếm đếm 70% sản lượng cá được đánh bắt đưa vào chợ mỗi ngày. Ngoài cá ngừ, còn hàng trăm loại cá màu sắc nhiệt đới có thể được tìm thấy trong chợ như tôm hùm, hàu, nhum biển…Các loại cá vùng Okinawa có màu sắc gần giống các loại cá vùng Đông Nam Á.

fishof-mv

spreading-mv

Cá ngừ tại Tomari nổi tiếng đến độ các món ăn chế biến từ cá ngừ tươi có thể thưởng thức ngay trong chợ từ món sashimi truyền thống đến chén cơm trắng nóng hổi ăn cùng cá ngừ.

Hầu như người ta không bỏ sót bộ phận nào của cá ngừ từ mắt, đầu, tai cho đến đuôi. Bạn có thể mua đầu cá ngừ về ướp sơ với muối đủ có thể chế biến thành món canh cá thơm lừng.

a5b9526a3656cd99b0efb335a4dc61f2-1024x5763da873e8ff9228721a4424c5feea7519-1024x576

Bạn nhớ ghé shop Maguroya Honpo nếu có dịp ghé qua chợ Tomari Iyumachi nhé. Một set cơm cá ngừ trong chợ có giá 500 yên kèm với súp (súp Ara Jiru, Squid ink Jiru, Aasa Jiru). Ngoài cá ngừ, các món sashimi và set menu khác cũng được bán tại quán.

Địa chị: 900-0001 1-1-18 Minato machi, Naha.

Chợ mở cửa từ 6h sáng đến 6h chiều mỗi ngày.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s