Mẹo tiết kiệm bỏ túi cho chuyến đi

Đi Okinawa thật ra không đắt nếu bạn lên kinh phí và thời gian trước, những việc còn lại chỉ còn nằm trong tầm tay. Như kế hoạch ưu tiên theo tuần tự dù thế nào thì vé máy bay vẫn thuộc vị trí số một.

1. Bay với Peach Air (giá rẻ lý tưởng vẫn thuộc về giai đoạn thấp điểm): 

Phải cám ơn rất nhiều sự ra đời của các hãng hàng không giá rẻ đã bắt cầu Okinawa gần gũi hơn với những người ghiền biển, ghiền cả phượt. Giá vé Vanilla Air từ Tokyo đến Naha tính trung bình 5,990 yên. Đó chưa kể những mùa thấp điểm, cộng khuyến mãi rớt xuống chỉ còn khoảng 2,400 yên một chiều. Bạn cũng đừng vội nôn chen chân trong mùa hè đông nghịt. Nếu có lỡ tháng 6, 7, 8 thì tháng 9 vẫn giang tay chào đón. Dù rơi vào giữa tháng 9 nhưng dư âm mùa hè vẫn còn kéo dài miên man, như năm 2016 dù tháng 11, 12 thời tiết vẫn có lúc nắng chói chang. Sau tháng 9 mới chính thức gọi là mùa thấp điểm của Okinawa: từ tháng 10 đến tận tháng 2 sang năm.

Route Airline One-way Fare
Tokyo => Okinawa Jetstar ¥6,553 (US$59)
Tokyo => Okinawa Vanilla Air ¥6,866 (US$62)
Tokyo => Okinawa ANA (All Nippon Airways) ¥9,460 (US$85)
Tokyo => Okinawa Skymark Airlines ¥11,021 (US$99)
Tokyo => Okinawa Japan Airlines ¥15,402 (US$138)

Giá vé chỉ mang tính tham khảo từ Skyscanner

Trong khi đó hãng Peach Air bay đến Naha từ Fukuoka và Osaka, giá dao động chỉ từ 4,290 yên đến 4,890 yên. Kể cả chuyến bay đến thiên đường đảo Ishigaki từ Osaka cũng khởi điểm ở mức 6,590 yên.

Route Airline One-way Fare
Kansai => Okinawa Peach ¥4,349 (US$39)
Kansai => Okinawa Jetstar ¥5,701 (US$52)

Giá vé chỉ mang tính tham khảo từ Skyscanner

2. Chỉ giới hạn chuyến đi tại một hòn đảo duy nhất:

Dù bạn yêu thích việc đến các đảo bé bé xinh xinh xung quanh đảo chính chỉ để bơi cùng cá hay phơi nắng như thế nào, với kinh phí eo hẹp mình thành thật khuyên nên ráng nhịn lại. Thời gian di chuyển bằng tàu rất không cố định do tàu hoạt động theo tần suất phục vụ khách, chưa kể chi phí đi lại cũng đáng kể. Ví dụ đến Ishigaki bạn không thể dùng tàu do máy bay là phương tiện hoạt động duy nhất, chi phí máy bay 2 chiều từ Naha đến Ishigaki mắc ngang ngửa từ Tokyo đến Okinawa. Đắng lòng!

Trừ khi bạn dành hẳn thời gian ở lại Ishigaki ngay từ lựa chọn đầu tiên…

Cả Okinawa vui nhất, tấp nập nhất vẫn là Naha, nơi bạn có thể tận hưởng mọi dịch vụ đa dạng từ ăn uống đến mua sắm, tour du lịch. Mỗi Naha cũng khiến thời gian trôi vùn vụt.

3. Tham quan bằng daily bus tour:

Okinawa chỉ có mỗi tàu Yuri rail hoạt động trong Naha, ngoài ra xe điện/tàu điện đều không có. Đó cũng được xem như nguyên nhân khách du lịch xem việc du lịch nơi đây khá đắt đỏ: thuê xe hơi, thuê taxi để tham quan vòng quanh đảo. Nếu bạn mua tour buýt một ngày, chi phí tiết kiệm cho việc di chuyển gấp đôi, dao động từ 4,800 yên – 10,000 yên cho một chuyến. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không đi daily bus! Còn nghèo nữa, bạn cứ đu theo buýt công cộng như mình. Việc di chuyển ngốn mất nửa ngày cả đi lẫn về.

4. Chọn khách sạn kiểu homestay, hostel hay dorm:

Về khoản đặt khách sạn sẽ có rất nhiều chọn lựa theo sở thích, túi tiền từng người. Có người thích rẻ nhưng khách sạn lại chật, ồn, không tiện nghi. Vậy nên mình vẫn tâm đắc câu Tiền nào của đó. Có nơi chỉ 1,500 yên/đêm nhưng xa trung tâm trong khi đắt hơn gấp đôi 3,000 yên/đêm bạn có được mọi tiện ích cơ bản. Kinh nghiệm của mình sẽ lướt các trang: booking.com, agoda, airbnb. 3 trang uy tín nhất với nhiều hình ảnh, comment tốt xấu, các lựa chọn thanh toán trả trước, trả sau linh động. Ngoài ra, mình sẽ làm thêm thao tác kiểm tra trên Tripadvisor liệu khách sạn có được đánh giá khách quan hay không rồi mới quyết định đặt.

Dân du lịch thường xuyên dù không muốn các bạn cũng nên sắm cho mình thẻ credit/debit để tiện giao dịch online mua vé, đặt phòng. Cứ có phòng rẻ, giá rẻ thì 1 2 3 nhảy vào chụp ngay không chần chừ.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s