Đền Futenma

Cách doanh trại hải quân Mỹ không xa bạn sẽ bắt gặp đền Futenma uy nghi một cách khiêm tốn, bên trong đền ẩn mình một hang động lớn với nhiều truyền thuyết theo sau. Đền được xây từ 500 năm trước nên được liệt kê trong danh sách những đền trọng yếu của vương triều Ryukyu, nơi cầu nguyện tâm linh của tín đồ đạo Shinto.

Okinawa-12-medium

Okinawa-13-medium

6a00e54ee8a8ff883301156f697d8f970c-800wi

Mặc cho vẻ xưa cũ cổ kính của đền trải qua nhiều thăng trầm và cả chiến tranh khốc liệt, đền thu hút khách viếng thăm bởi nhiều câu chuyện lịch sự và cả truyền thuyết mộng mị từ rất lâu đời.

Một trong những truyền thuyết ấy kể về nàng Megami, từ ngày xưa có hai chị em sinh sống tại khu vực Syuri, một trong hai sở hữu vẻ đẹp tuyệt sắc không gì có thể sánh bằng, chính là nàng Megama. Tuy nhiên nàng Megami lại rất sùng đạo và những hoạt động tâm linh, nàng thường hay nhốt mình tránh xa những thị phi cuộc sống mà tập trung chuyên tu. Trong khi đó em gái của nàng đã kết hôn, người chồng cô em gái vì một lần tò mò muốn xem dung nhan của Megami nên đã nhìn trộm nàng. Khi Megami phát hiện, nàng vô cùng hoảng hốt, lập tức trốn vào hang động Futenma, từ đó không ai thấy nàng xuất hiện. Sự hiện diện của Megami trong hang động Funtema mang một yếu tố tâm linh thần bí.

Futenma-Shrine-Caves-011

Rất nhiều khách tham quan đến đây cầu may mắn và thịnh vượng bằng cách treo những lời chúc trên các tấm gỗ nhỏ trong sân đền.

Futenma-Shrine-Caves-008

Trước khi vào đền, bạn nhớ rửa tay sạch sẽ để tỏ lòng thành kính nhé.

6a00e54ee8a8ff883301156f697e00970c-800wi

Có một thùng tiền nhỏ đựng ngay chánh điện của đền, bạn có thể bỏ tiền xu vào và chấp tay khấn nguyện theo nghi thức truyền thống của người Nhật: đập tay 3 cái và cúi đầu lạy. Do mình không rành các nghi thức tín ngưỡng này nên chỉ biết loay hoay bỏ tiền vào rồi ngồi xuống niệm phật hồi hướng. Bên trong đền rất thanh tịnh, trang nghiêm, đủ để tiếng nói bên trong tâm hồn bạn lên tiếng những tiếng vọng tâm linh thiêng liêng.

Futenma-Shrine-Caves-006

Sau phần nghi thức, bạn có thể nhờ nhân viên đền mở cửa sân sau tham quan hang động. Khu vực này hoàn toàn nằm cách biệt với bên ngoài nên chỉ có người phận sự mới có thể dắt bạn vào. Bạn sẽ đi vào một đường hầm được thắp sáng đèn, hai bên trưng bày những di tích cũ kỹ từ thời Ryukyu. Thời gian vào tham quan tối đa 30 phút, nhân viên sẽ để bạn trong hang và quay lại sau thời gian cho phép.

Giữa hang bạn sẽ bắt gặp một đền thờ, nhớ đừng ngồi hay đứng lên nhé. Hang động dù khiêm tốn nhưng hầu như những khối thạch nhũ được lưu giữ rất kỹ, dưới chân bạn còn nguyên sơ sỏi đá.

Okinawa-15-medium

Địa chỉ: 1-27-10 Futenma, Ginowan-shi, Okinawa

Thời gian tham quan: 10AM – 5PM (vào cổng miễn phí)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s