Thế giới mì Okinawa

Thoạt trông loại mì Okinawa rất giống sợi mì soba tại các vùng đảo chính, nhưng chắc chắn rằng người Okinawa sẽ bảo bạn rằng đây là loại mì của riêng vùng Okinawa, tên chính xác là Okinawa soba. Xung quanh sợi mì có rất nhiều giai thoại thú vị, một trong giai thoại bắt nguồn từ vương triều Ryukyu, khi các sứ giả Trung Quốc đem kiều mạch sang Ryukyu nhằm thúc đẩy giao thương giữa 2 nước, đặc biệt Trung Quốc lại nổi tiếng với món mì. Trong sợi mì Okinawa, lượng kiều mạch chiếm 30% thành phần, kế tiếp là bột mì. Sợi mì có màu kem và to hơn so với mì soba khác.
Một chi tiết thú vị phải nhắc đến Okinawa rất nổi tiếng với các món ăn làm từ thịt heo. Theo góc nhìn, từng thớ thịt được xắt và kho khá giống cách người Việt vẫn hay chế biến món thịt kho tàu truyền thống trong dịp lễ tết. Do vậy các món mì sẽ thật đơn điệu nếu không có sự hiện diện của lát thịt heo xắt mỏng, chút hành, gừng chua, trứng lòng đào, rong biển cộng nước dùng màu vừa đậm vừa béo.
Image result for okinawa noodle history
Do mì Okinawa thuộc tầng lớp món ăn phổ biến như phở Việt Nam nên dù túi tiền của bạn có rủng rỉnh cỡ nào hoặc chỉ còn vài đồng, mì Okinawa luôn là lựa chọn sau cơm ở bất kỳ hàng quán nào từ sang đến bình dân khắp mọi ngóc ngách hòn đảo nhỏ bé này.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s