Ngôi nhà đại dương học – Thủy cung Churaumi (kỳ 2)

Trước khi tiến sâu vào khu vực sinh thái của các loài cá mập, mọi người sẽ gần như sững lại trước bể cá chính Kuroshio vĩ đại giữa lòng Churaumi, làm quen với người bạn kình ngư mới:

No automatic alt text available.
Toàn cảnh bể cá Kuroshio
Diện tích bể cá thuộc hàng khủng nhất Nhật Bản: 35m chiều dài, 27 mét chiều rộng và sâu 10 mét. Với diện tích khủng như vậy, ngôi nhà kính là nơi quy tụ các siêu sao cá mập và cá đuối.
Chưa mãn nhãn với màn trình diễn độc đáo 180 độ của các “siêu sao”, khách tham quan còn được dịp vào tận nơi tham quan miễn phí cách người ta chăm sóc tận tình các loài cá và bảo dưỡng bể cá siêu bự. Tiến một bước ngay sát bể cá chính, bạn sẽ thấy ngay lối đi hướng dẫn vào tham quan.
Bạn nhớ đọc kỹ thời gian vào tham quan để tránh bị nhỡ
Lối chính thang máy dẫn bạn ngược lên tầng 4

Ngay khi cửa thang máy vừa mở ra, bạn có cảm giác như đứng trên nóc nhà thủy cung với đầy đủ ánh sáng chiếu vào. Ta cùng bắt đầu khám phá khu vực bảo dưỡng bể cá Kuroshio nào:

Suốt dọc đường đi, bạn sẽ thấy những bản thông tin hiện ra bằng cả 2 ngôn ngữ, nên nán lại một tí để học thêm chút kiến thức cách người Nhật chăm sóc cá như thế nào.
Thức ăn chính cho loài cá mập kình như là những con tép, mỗi ngày trung bình kình ngư ngốn hết 35kg tép, một con số tốn kém
Để tránh tổn thương cá, người ta vận chuyển chúng rất nhẹ nhàng theo cách truyền thống – cho tiếp xúc với nước càng nhiều càng tốt
 
Sơ đồ tổng quan diện tích bể cá, theo mũi tên chính giữa thì đó là nơi tiếp nhận tân binh cá vào hồ
 
 
 
Nhiều bể cá nhỏ được chia thành nhiều phân khu nhằm mục đích chăm sóc những loài cá bị tổn thương, nơi cư trú an toàn cho loài cá mới sinh và cá mẹ chuẩn bị lâm bồn, huấn luyện cho các loài cá mới
 
Khoảng thời gian từ 3PM – 5PM sẽ là lúc người ta cho cá mập ăn nên tuyệt đối người ngoài sẽ không được vào tham quan để đảm bảo an toàn
 
 

Khu vực này hầu như không đông đúc nên càng khuyên bạn ghé qua để tìm hiểu thêm cảnh hậu trường mà hầu như ở Việt Nam chưa từng có.

Nối tiếp theo kình ngư sẽ là khu vực tập trung nghiên cứu các loài cá mập, khách vừa tham quan cận cảnh bể cá mập vừa được tận tay sờ các hiện vật “hàm cá mập”, “da cá mập”,”vi cá mập”.

No automatic alt text available.
Cận cảnh loài sát thủ đại dương
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s