Một ngày shopping tại đại lộ Kokusai

Không một thành phố nào nhộn nhịp nhiều hàng quán, shopping, chợ bằng con đường Kokusai. Trong tiếng Nhật, Kokusai có nghĩa là Quốc tế, ám chỉ con đường này là sự giao thoa tuyệt đối giữa Đông với Tây, là nhịp cầu trao đổi mua sắm, giải trí dành riêng cho khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Con đường trải dài gần 10km không lúc nào không tấp nập người qua lại ngày đêm. Trước khi đến Okinawa, tôi đã tò mò dò trên google map hình ảnh thực tế con đường này và hoàn toàn bị chinh phục bởi Kokusai nhìn chẳng khác gì Hawaii.

Các cửa hiệu, trung tâm mua sắm chủ yếu bán cho khách du lịch luôn có khuyến mãi. Bạn nhớ mang sẵn passport để được hoàn thuế khi mua sắm
Những lễ hội văn hóa cũng được thường xuyên tổ chức tại Kokusai nhằm kích cầu du lịch

Một điểm cộng cho Kokusai: toàn bộ đại lộ được phủ sóng Wifi miễn phí và là nơi tập trung các tuyến xe buýt chính. Nếu bạn hỏi người Okinawa thường hay ăn gì vào buổi sáng, câu trả lời sẽ nghe rất Tây: bánh mì và cà phê.

Một bữa sáng bắt đầu tại Starbuck với ly trà xanh latte thật tuyệt vời để bắt đầu chuyến đi

Nếu có thời gian, bạn nên ghé vào chợ bình dân Kokusai để mua sắm một ít đặc sản địa phương. Trong đây có chợ hải sản, tiệm gội đầu, massage, cửa hàng 100 yên…Thành thật khuyên các tín đồ ăn uống nên đi tay không với cái bụng rỗng vì chắc chắn bạn sẽ mang xách không ít với cái bụng căng phồng bước ra khỏi chợ.

Sáng tạo không biên giới
Hải sản rất tươi
 
Món thịt kho thân quen của người Việt
 
Các loại bánh bình dân lâu đời
 
Một góc nhộn nhịp trong chợ
  
Bạn nên ăn thử món tàu hủ nước đường Hanasyo, rất mịn và béo chỉ có tại Okinawa
 
Điều thú vị hơn hết là sự hiện diện của quán ăn Việt Nam duy nhất trong chợ do hai anh chị chủ người Nhật kiêm nhân viên quản lý. Có lẽ không gian khá nhỏ nên dù muốn bày biện thêm một số decor Việt Nam, chủ quán cũng đành bó tay. Tưởng tượng xem bạn vừa ăn phở vừa nghe nhạc Cẩm Ly ngay chợ Kokusai. Một cảm giác thú vị xen lẫn không thể tả.
Vì được người Nhật chế biến nên hương vị không thể sánh bằng mùi vị nơi chôn rau cắt rốn, nhưng chỉ thế này thôi cũng làm ấm lòng người con xa xứ
Advertisements

One thought on “Một ngày shopping tại đại lộ Kokusai

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s